Bán cây thủy sinh giá rẻ hà nội

Khi đã chơi bể thủy sinh, điều không tránh khỏi là thỉnh thoảng bạn phải thay thế một số loại cây. Hoặc cũng có thể bạn cảm thấy nhàm chán với cảnh đã trang trí lâu năm… Bất kỳ lý do gì thì bạn đều cần tìm địa chỉ vừa gần mình mà vừa uy tín trong việc bán cây thủy sinh giá rẻ Hà Nội.

Cũng giống như cá cảnh, cây thủy sinh không chọn mua được ở những địa chỉ tin tưởng và có kinh nghiệm trồng. Thì rất dễ bị chết hoặc kém đẹp khi mang về trồng tại nhà. Nên vì thế, trước khi bạn tìm địa chỉ, hãy đọc qua về:

Phụ kiện thủy sinh

Cách trồng cây thủy sinh trong bể

Hướng dẫn chọn cây thủy sinh khỏe – đẹp

Cái gì cũng vậy cần phải có một chút kinh nghiệm. Đi mua cây thủy sinh cũng như việc đi mua thiết bị công nghệ vậy. Chọn mua mầm giống thì như mua linh kiện về lắp máy, còn mua cây đã phát triển thì giống như đi chọn sản phẩm vậy. Nên đều cần người phải biết về chúng mới có được giống cây tốt.

cá cảnh thủy sinh

1/ Chọn hạt giống cây thủy sinh Hà Nội

Ngoài việc bạn chọn địa chỉ bán cây thủy sinh giá rẻ Hà Nội uy tín ra. Bạn cũng cần có kinh nghiệm trong việc chọn mầm giống nếu xác định tự gieo trồng. Vậy lựa chọn hạt giống cây thủy sinh như thế nào để được tỷ lệ cây phát triển tốt nhất? Hãy dựa trên một số tiêu chuẩn sau:

+ Lựa chọn đúng giống mình cần

Nhiều khi có những người khách đi mua không biết mình cần loại gì. Hoặc đến mua loại này nhưng lại nhầm sang loại kia (có thể do mình, cũng có thể do người bán). Vì vậy nên cẩn thận kiểm tra loại hạt giống mình chọn mua. Nhất là đối với những loại túi giống không có ghi nhãn mác.

hạt giống cây

Tốt nhất không nên chọn những sản phẩm đóng sẵn mà không có nguồn gốc – tên tuổi và thời gian sử dụng.

+ Hạn sử dụng

Mầm cây giờ đây cũng được đóng gói, bảo quản và có niên hạn nhất định. Nên điều đầu tiên bạn cần chú ý đến nó là thời hạn sử dụng. Những gói hạt giống cận date hoặc hết date tuyệt đối không nên mua.

+Quan sát phân loại hư hỏng

Bạn cần quan sát tổng thể số hạt mầm mình đang lựa chọn. Xem xem số lượng hạt có đều nhau hay không, hạt có mẩy đều hay không?… Nếu cảm thấy các hạt lớn nhỏ không đều, nhiều hạt lép hoặc đã bị hư hỏng, nấm mốc, có hiện tượng biến đổi chất lượng thì không nên mua nữa.

ngâm giống cây

Thả hạt giống xuống nước cũng là một cách loại bỏ hạt kém chất lượng

Bạn cần chọn những loại hạt mầm thân mập, bóng đẹp, đều. Đó là những hạt chứa nhiều dinh dưỡng. Cây khi lớn lên phát triển sẽ rất tốt.

+ Lựa chọn nhà cung cấp hạt giống cây thủy sinh

Đây cũng là một tiêu chí hết sức quan trọng. Nhiều người nghĩ rằng với một số “thợ kinh nghiệm” thì làm sao để có tem mác đóng gói nêu nhà cung cấp đây. Nhưng thực tế bạn lại chưa hiểu hết về các nhà cung cấp cũng như người bán cây thủy sinh tại Hà Nội rồi.

hạt giống thủy sinh

Nguồn gốc nhà cung cấp không nhất thiết ở trên bao bì. Khi bạn mua trực tiếp của người nhân giống hoặc tạo giống. Đó là nhà cung cấp rồi. Bạn đã có trải nghiệm và tin tưởng thì người ấy là uy tín. Mua bán trực tiếp cũng là một hình thức chứ không cần trung gian.

Rất nhiều “bác” có kỹ năng tạo giống mầm cực chuẩn. Nhiều cơ sở sản xuất đại trà không được như các bác chơi lâu năm.

Ngoài những điều kể trên. Bạn cần lưu ý về việc lựa chọn đóng gói bảo quản. Nếu bảo quản không được tốt cũng không nên mua. Xem xét giá nên dựa trên chất lượng hạt – không nên dựa vào mức cao thấp nhé.

2/ Hướng dẫn chọn cây thủy sinh đã lớn

Khác hoàn toàn với đi chọn hạt về gieo trồng. Chọn cây thủy sinh đã phát triển để mua lại càng phải quan sát kỹ hơn. Từ rễ, màu lá, màu thân… Tránh hiện tượng cây yếu hoặc cây mang mầm bệnh. Trồng vào sẽ “đi tong” cả toàn bộ số cây trong bể cá cảnh thủy sinh.

cửa hàng bách khoa aqua

+ Tuổi đời của cây

Cây non hay cây già nó không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cây thủy sinh. Nhưng chúng ta cần biết về độ tuổi của nó để đánh giá tương quan thời gian với hình dáng nhé. Không thể nào cây mới non mà màu sắc đã sạm đen được. Hoặc cây nhiều tuần rồi mà chỉ mới mọc lên một mẩu…

Nhờ biết được tuổi cây chúng ta sẽ đánh giá được sức khỏe của cây, khả năng phát triển…

+ Đánh giá cây theo một nhóm

Những địa điểm bán cây thủy sinh giá rẻ Hà Nội không phải chỉ cứ trồng 1 – 2 cây lên rồi bán. Mà luôn trồng số lượng nhiều trong một mẻ. Vậy nên bạn sẽ có cái để so sánh. Nên nhìn vào nhóm cây có cùng thời gian nuôi trồng. Lựa những cây thân chắc khỏe, lá vươn đẹp và nhìn màu tươi sáng.

bán cây thủy sinh giá rẻ hà nội

+ Chiều cao và tán mở của cây

Tiêu chí này phụ thuộc vào loại cây. Có loại lên cao ít, có loại lên cao nhiều. Có cây tán rộng và tán hẹp. Nhưng điều bạn cần là chiều cao, tán mở của cây thủy sinh phù hợp với kích thước bể cá mà bạn đang sở hữu. Phối cảnh lại để không gian bể đẹp lên chứ không phải là để nó xấu đi.

cây dương xỉ lá kim

Điều này không ai có thể lựa chọn thay bạn được. Nên bạn chú ý nhé

+ Nhìn vào thân và lá

Như ở trên mình đã chia sẻ. Chọn cây phát triển rồi cần dựa vào thân và lá. Vậy cách nhìn nó như thế nào?

  • Với thân cần có sự phát triển đều và hài hòa. Dựa vào việc so sánh các thân mọc lên ở cùng một chậu
  • Cuống lá mọc thẳng, đều và có đủ sức nâng lá
  • Màu sắc ở cả thân, lá đều tươi và nhìn tự nhiên.( chú ý tùy màu tự nhiên của cây để đánh giá, đừng bắt hoa súng nó xanh)
  • Những cây thân leo có thể đánh giá qua đốt trên thân đều, nhánh là mọc ra ôm đẹp phần đầu đốt…

tuổi nào chơi được bể cá

Khi đến mua cây thủy sinh thì bạn sẽ dễ đánh giá hơn. Bởi nó đã là thành phẩm rồi. Chỉ chịu khó quan sát kỹ một chút là rinh về ngay những cây theo ý muốn vừa đẹp vừa khỏe.

Địa chỉ bán cây thủy sinh giá rẻ Hà Nội

Đã có một bài mình giới thiệu về 20 địa chỉ bán cá cảnh, bể cá uy tín trên khắp địa bàn Hà Nội rồi. Tại 20 điểm đó cũng bán luôn cả giống cây và các cây thủy sinh đã được trồng thành cây rồi.

Để không mất nhiều giấy mực, bạn đọc tại: 20 địa chỉ bán cá, bể và cây thủy sinh uy tín tại Hà Nội

Danh sách những điểm bán cây thủy sinh giá rẻ Hà Nội uy tín này mình đã đi tìm hiểu. Hầu như mỗi một khu vực trên địa bàn thành phố mình đều chọn ra một cửa hàng tốt nhất. Nên dù bạn ở nơi đâu tại Hà Nội cũng có thể tìm đến, chọn và mua giống hoặc cây mang về.

Những địa chỉ trên có chung đặc điểm là xuất phát từ đam mê. Do vậy họ không chỉ bán mà còn chia sẻ kinh nghiệm cho bạn rất nhiều. Từ cách trồng cây, chăm sóc hàng ngày đến chăm sóc cá giống nào theo cách nào. Tuổi cá như thế thì nên nuôi ra sao… Rất nhiều thứ để bạn có thể học hỏi thêm

Bể cá hoàng gia

 

Đọc thêm: Danh sách các loại thủy sinh dễ tìm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

s