Cá rồng hight back là gì?

Được coi là loại cá cảnh top 1 về cả giá trị lẫn vẻ đẹp. Cá rồng đã từ lâu được các tay chơi cá sành sỏi săn đón. Cùng với các loại cá rồng nổi tiếng khác như: Thanh long, Kim Long Quá Bối hay Huyết Long. Thì cá rồng hight back đang là loại cá đang rất được ưa chuộng hiện nay. Do hình dáng đẹp mạnh mẽ và giá cả cũng rất phải chăng. Vậy cá rồng hight back là gì? Chợ thủy sinh chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc ở bài viết dưới đây.

cá rồng hight back

 

Các rồng hight back là gì?

Nguồn gốc: Cá rồng hight back còn có tên gọi khác là Kim Long Hồng Vĩ. Chúng được cho là có xuất xứ từ bán đảo Sumatra của Indonexia.

Đặc điểm: Không giống với các loài cá rồng khác, cá rồng hight back rất dễ nhận biết do chiếc lưng hơi gù. Và 1/3 vây lưng phần chóp có màu sậm, phần vây lưng còn lại, vây đuôi và vây hậu môn màu hanh đỏ hay nâu. Khi còn non, cá có màu hơi ửng vàng nhưng khi trưởng thành, tức đạt kích thước khoảng từ 70-90 cm, màu sắc của chúng sẽ phát triển tối đa và cá có màu vàng sậm.

Đặc tính: Cá rồng hight back khá dữ, dữ hơn các loài cá rồng cùng chủng loại với chúng. Do vậy bạn cần chú ý nên nuôi cá riêng rẽ. Cá cũng rất hay có hiện tượng húc và nhảy ra khỏi bể. Do vậy người nuôi cần chú ý tới tập tính của cá mà lựa chọn các phương án nuôi sao cho phù hợp.

Xem thêm: Cách làm bể cá rồng vừa đẹp, vừa an toàn

Kỹ thuật nuôi cá rồng hight back là gì?

cá rồng hight back 2

Thiết kế bể cá rồng hợp lý

Khi nuôi cá rồng đều có một nguyên tắc chung. Đó là chiều dài của bể phải gấp 3 lần chiều dài của cá. Chiều rộng thì có thể dao động lớn hơn 1/2 đến hết chiều dài của mình cá. Như đã nói ở trên, cá rồng hight back có thể đạt chiều dài lên tới 90cm. Do vậy kích thước tối thiểu của bể nên để là 3m rồng 45 đến 60cm. Thể tích khoảng 400 lít nước là hợp lý.

Môi trường nước phù hợp

Nhiệt độ: Nên để nhiệt độ của bể vào khoảng từ 28 đến 32 độ C. Đây là nhiệt độ giúp cá phá triển bình thường. Ít phát triển các mầm bệnh và cũng giúp cá thèm ăn hơn.

Độ pH: Độ ph nên duy trì từ 6.5 đến 7.5. Ta nên thay nước từ 1-2 lần một tuần. Cần thay lượng nước tùy theo kích thước của cá. Cá càng to thì lượng nước thay càng nhiều.

Thức ăn dành cho cá rồng hight back là gì?

Cá rồng hight back không phải là loại kén ăn. Tuy nhiên vẫn cần phải chú ý độ tươi của thực phẩm. Chúng có thể ăn các loại thức ăn như: Côn trùng, cá nhỏ, hay tôm bóc bỏ… Nên cho cá ăn từ 2 đến 3 lần một ngày.

Những mẹo nuôi cá rồng hight back

  • Cá rồng rất nhạy cảm với môi trường nước. Do vậy cần chú ý đến độ pH của bể. nếu độ pH của bể cao ta cần bổ sung thêm nước để cần bằng lại độ pH.
  • Do cá rồng là loại ăn thịt. Do vậy cá sẽ thải rất nhiều chất hữu cơ ra bể. Cần chú ý vệ sinh bể cá thường xuyên. Tránh việc môi trường nước bị ô nhiêm làm cá có thể bị bệnh.
  • Nên đặt bể ở nơi vắng vẻ, ít người qua lại để cá đỡ bị street. Nếu muốn cá lên màu, ta cần đặt cá ở nơi có nhiều ánh sáng hơn.

Cá rồng hight back có giá bao nhiêu?

giá cá rồng hight back

Bảng giá tổng hợp cá rồng hight back năm 2018

  • Giá Highback có chiều dài 10-15cm có giá 1,5 – 2 triệu đồng/con.
  • Giá Highback có chiều dài 15cm có giá 2 – 2,5 triệu đồng/con.
  • Giá Highback có chiều dài từ 20 – 25cm có giá 3 – 4 triệu đồng/con.
  • Giá Highback có chiều dài 30 – 35cm có giá 5 – 6 triệu đồng/con.

Trên đây chợ thủy sinh chúng tôi đã trả lời giúp bạn đọc câu hỏi cá rồng hight back là gì? Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bể cá rồng nhà bạn luôn đẹp và khỏe mạnh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

s