Các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn

Nếu bạn không phải “fan” của các loại cá lớn kiểu cá rồng, cá la hán hay cá hồng két… Bạn chỉ muốn một bể cá gồm nhiều loại cá khác nhau tung tăng bơi lội thành đàn đẹp mắt? Tuy nhiên lại không biết lựa chọn cá như thế nào? Vậy hãy tham khảo bài viết các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn dưới đây nhé.

Cá cảnh nhỏ bơi theo đàn

Cá cảnh nhỏ bơi theo đàn là như thế nào?

Khác với những loại cá lớn. Ngoài tự nhiên những loại cá có kích thước nhỏ thường là thức ăn dành cho các động vật khác. Bù lại chúng sinh sản rất nhanh và thường bơi theo đàn để có thể tự bảo vệ mình. Tùy vào từng loài cá chúng sẽ có cách bơi khác nhau để đánh lừa kẻ thù. Có khi sẽ khiến kẻ thù như rơi vào mê cung vậy… Nhận thấy đặc điểm thú vị này, con người đã dần nhân giống và sử dụng chúng như một nhánh khác của các giống cá cảnh. Thường bọn chúng đều hiền lành, dễ nuôi, năng động, rất ít phá phách… Do vậy chúng cũng là lựa chọn số một được nuôi trong các bể thủy sinh.

Xem thêm: Cách sử dụng bình Co2 cho bể thủy sinh tại đây: http://edu.bashgmu.ru/blog/index.php?userid=49660

Danh sách các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn

Cá tên lửa

Cá tên lửa

Chúng là loại cá hơi lớn hơn một chút so với mặt bằng chung các loại cá cảnh bơi thành đàn khác. Do vậy chúng cũng thường được lựa chọn cho các bể thủy sinh cỡ lớn. Loài cá này có thân mình dài, phần đầu và vây lưng đỏ. Toàn thân có những khu vực màu vàng và xanh thủy rất đẹp. Giá thành giao động của cá khá cao, từ 100.000đ cho tới 250.000đ/đôi.

Cá Neon

Cá Neon

Chúng là loài cá phổ biến nhất trong các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn. Ngay từ tên gọi đã thể hiện một phần ngoại hình của chúng. Trên mình cá có các sọc màu xanh phản quang rất bắt mắt. Chúng rất linh hoạt khi bơi theo đàn, do vậy không khó hiểu khi cá Neon lại hot tới như vậy. Giá giao động trên thị trường thường từ 10.000đ cho tới 30.000đ/đôi.

Cá Neon đen

Cá neon đen

Chúng có ngoại hình tương tự như cá Neon thường. Tuy nhiên phần thân chúng có mổt dải màu đen phần dưới bụng kéo hết thân cá. Đây sẽ là loài cá đổi gió nếu bạn không muốn nuôi cá Neon thường nữa.

Cá Neon hoàng đế

Cá neon hoàng đế

Cái tên nghe khá mỹ miều phải không ạ? Cá Neon hoàng đế có màu sắc khá giống cá Neon thường. Tuy nhiên phần đuôi của chúng lại được chia ra làm 3 phần giống như vương miện của hoàng đế vậy. Cũng bởi kế thường các ưu điểm của cá Neon và sự độc đáo của ngoại hình. Cá Neon hoàng đế có giá đắt hơn cá Neon thường kha khá. Giá giao động trên thị trường thường từ 35.000đ cho tới 55.000đ/đôi.

Cá sóc đầu đỏ

Cá sóc đầu đỏ

Cá sóc đầu đỏ là loại cá bơi thành đàn trong bể thủy sinh thường xuyên được lựa chọn nhất. Chúng thực sự như những chú sóc nhỏ, vô cùng đáng yêu, sức sống lại tuyệt vời, khi thả vào bể thủy sinh, ít bị hao hụt. Hơn nữa, tập tính bơi theo đàn của chúng cũng đáng để bạn nuôi thử, với nhiều loại cá khác, khi môi trường nước ổn định, cá sẽ ít bơi theo đàn hơn, nhưng với cá sóc đầu đỏ, không có chuyện đó xảy ra.

Cá tam giác

Cá tam giác

Cá tam giác là loại cá đặc biệt, chúng khá kén chọn bể thủy sinh do màu sắc cũng như ngoại hình độc đáo của chúng. Nếu thả cá vào bể thủy sinh có bố cục không hợp với cá sẽ làm bể chẳng trở nên đẹp hơn mà lại khá chướng mắt. Tuy nhiên nếu bạn là người am hiểu về thủy sinh, tinh tế trong sử dụng bố cục. Việc sử dụng cá tam giác sẽ như một con át chủ bài làm tăng thêm vẻ độc đáo cũng như tạo nên một mẫu bể cá đẹp dành cho riêng bạn.

Cá chim cánh cụt

Cá chim cánh cụt

Tương tự như cá tam giác, cá chim cánh cụt cũng có ngoại hình lẫn màu sắc độc đáo riêng. Do vậy người chơi cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi sử dụng loài cá này cho bể thủy sinh nhé.

Cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn mình mảnh khảnh, toàn thân có những sọc dài màu lam đậm chạy dọc song song xen kẽ với những vạch dài màu trắng bạc hoặc vàng kim tùy theo ánh sáng. Cá ngựa vằn bơi thành đàn rất đẹp. Loài này rất thích hợp nuôi trong bể thủy sinh, chúng rất linh động, nhanh nhẹn nhưng không phá phách.

Cá anh đào

Cá anh đào

Cá anh đào khá phổ biến trên thị trường, tập tính bơi theo đàn cũng kém hơn một số loại cá khác. Nhưng vẻ đẹp của chúng có thể làm vừa lòng bất cứ người chơi thủy sinh khó tính nào. Trên thị trường, cá anh đào thường có giá từ 10.000 đ/đôi tới 15.000 đ/đôi.

Cá đuôi kéo

Cá cắt kéo

Cá đuôi kéo có tên khoa học Rasbora trilineata Steindachner là loài cá nuôi tốt trong môi trường thủy sinh, cá được xếp vào 1 trong các loài cá thủy sinh dễ nuôi, và cũng là loài cá cảnh đẹp. Cá long tong đuôi kéo sẽ bơi thánh đàn nếu ta nuôi chúng với số lượng lớn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

s