Hướng dẫn: cách làm mặt kính thủy sinh hết xước

Bể trong thủy sinh chính là vật dụng bắt buộc phải có nếu muốn chơi thủy sinh. Hàng ngày trong quá trình sử dụng, ta sẽ không tránh khỏi những trục trặc, mà thường thấy nhất chính là hiện tượng xước mặt kính bể thủy sinh. Vậy làm cách nào để xử lý những vết xước khó chịu đó? Hôm nay chothuysinh.com chúng tôi xin hướng dẫn cách làm mặt kính thủy sinh hết xước.

>>Xem thêm: Có hay không các loại thủy sinh không cần Co2?

   bể bị xước

Vết xước thường thấy ở các bể thủy sinh

Cách làm mặt kính thủy sinh hết xước cũng không khó. Dưới đây là các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cần phải có một bể kính dự phòng hoặc một nơi chứa nước để ta có thể di chuyển cá, thực vật ra khỏi bể thủy sinh hoặc đối với những vết xước ở phía ngoài thì không cần.

Bước 2: Chuẩn bị các vật dụng cần thiết như: Máy mài tay, phớt đành bóng kình và bột Oxit Cerium (phớt đánh bóng và  bạn có thể mua được ở các cửa hàng vật liệu, bột Oxit Cerium thường có ở các thợ kim hoàn).

phớt đánh bóng kính

Phớt đánh bóng kính

Bước 3: Trộn bột Oxit Cerium với nước theo tỉ lệ 1:4 tạo thành một hỗn hợp đánh bóng.

bột oxit cernium

Bột Oxit Cerium thường được tìm thấy ở các thợ kim hoàn.

Bước 4: Lắp phớt đánh bóng vào máy mài tay và bôi bôi hỗn hợp trên lên phớt.

Bước 5: Tiến hành đánh bóng kính. Chạy máy mài và di chuyển nhẹ xung quanh vết xước của bể cá. Tránh dùng lực quá nhiều có thể gây bong keo hoặc thậm chí vỡ bể cá. Mài tới khi nào các vết trầy xước biến mất thì thôi, có thể bổ sung hỗn hợp đánh bóng nếu cần thiết.

Xử lý kính bị xước

Cách xử lý mặt kính thủy sinh hết xước

Bước 6:  Dùng khăn ẩm lau sạch lớp bột Oxit Cerium còn sót lại trên mặt kính.

Như vậy qua các bước trên tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm mặt kính thủy sinh hết xước. (Lưu ý nếu các vết xước quá sâu, Bạn nên mang bể tới các nơi sửa chữa bể kính uy tín. Vì nếu mài quá nhiều mặt kính sẽ trở nên cong vênh ảnh hưởng tới độ bền của bể.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

s