Đi tìm cách đặt bể cá trong nhà theo phong thủy “linh” nhất

Bể cá góp phần không nhỏ mang lại không gian tự nhiên cho ngôi nhà của bạn. Nhưng không giống như các đồ vật khác, bể cá được coi như một vật phong thủy mang ý nghĩa tâm linh. Để đặt bể cá cảnh trong nhà theo phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ may mắn, tài lộc. Vậy chúng ta cùng nghiên cứu thêm về phong thủy quan trọng như thế nào đối với bể cá.

Tại sao cần nghiên cứu đặt bể cá cảnh trong nhà theo phong thủy

đặt bể cá cảnh trong nhà theo phong thủy                                                      Đặt bể cá cảnh trong nhà theo phong thủy

Theo tâm linh của người châu Á

Đời sống của người Châu Á phụ thuộc rất nhiều vào tâm linh từ việc cưới hỏi, xây nhà họ đều xem hướng. Người châu Á quan niệm bể cá mang mệnh Thủy mang lại sinh khí, may mắn bổ trợ cho gia chủ. Trong phong thủy bể cá mang ý nghĩa tốt lành, may mắn cho người sở hữu. Việc tìm vị trí thích hợp đặt bể cá cảnh trong nhà theo phong thủy giúp chúng phát huy hết  tác dụng của mình. 

Theo mệnh tuổi của gia chủ

bể cá tròn

Việc đặt bể cá cảnh trong nhà theo phong thủy cần lưu ý đến độ tuổi của gia chủ phù hợp với hướng nào, số lượng, loài cá nào có thể nuôi. Tùy từng mệnh tuổi mà hướng đặt bể cá cùng khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

a/ Mệnh Kim

Người mệnh Kim có màu hợp với tuổi là màu trắng, vàng, nâu người tuổi này nên nuôi những loại cá như cá Vàng, cá ngũ sắc, cá Nheo…Những loại cá này luôn đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hướng để bể cá của người mệnh này nên để hướng Tây và Tây Bắc. Số lượng cá nuôi là 6 lục bạch Kim sinh Thủy. Người mạng kim chánh nuôi các loại cá có màu đỏ, hồng, tím những màu này tượng trưng cho Hỏa. (Hỏa khắc Kim). Nên nuôi cá trong bể có hình tròn ngũ hành tượng trung trong KIm rất tốt.

bể cá mini
bể cá tròn phù hợp với người mệnh Kim

b/ Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp với hướng Đông và Đông Nam. Bể cá đặt ở hướng này giúp cho công việc thăng tiến, gia đình bình an. Mệnh Mộc hợp với màu xanh kết hợp với màu đen mang mệnh Thủy(Thủy dưỡng Mộc). Nên tránh những mà trắng, ánh kim. Người tuổi này nên nuôi từ 1 hoặc 4 con cá. Loại cá nên nuôi là cá Mó, cá Nheo… Những loại cá này rất phù hợp với người mệnh Mộc.

c/ Mệnh thủy

Cá Neon
cá neon phù hợp với người mệnh thủ

Gia chủ mệnh Thủy phù hợp với màu xanh biển sẫm, ngoài ra có thể kết hợp với màu trắng ánh kim. Bạn nên tránh nuôi cá có các màu như màu nâu, vàng đất. Người mạng Thủy nên đặt bể cá ở hướng Bắc để đón tài lộc. Số lượng cá bạn có thể nuôi là 7. Thất xích kim sinh thủy là hung tinh nhưng tương sinh được cho là cát vượng. Nên nuôi các loại cá như cá chép Nhật, cá neon..

d/ Mệnh Hỏa

Cá anh đào
cá anh đào mang vượng khí đến cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là một trong những mệnh khó chơi bể cá cảnh nhất. Việc đặt bể cá cảnh trong nhà của người mệnh Hỏa nếu không biết điều tiết cho hài hòa sẽ không tốt cho bản mệnh. Mệnh Hỏa nên nuôi những loại cá có màu đỏ, hồng, tím. Bạn nên tránh những màu như xanh sẫm, màu đen. Người mạng Hỏa nên để bể cá theo hướng Nam, hoặc Đông Nam để tu hút tài lộc, may mắn. Người tuổi này có thể nuôi 9 con cá. Sao cát có thể vượng tài bổ trợ cho việc làm ăn. Nên nuôi các loài cá như cá chép Nhật, cá Anh Đào.

e/ Mạng Thổ

cá hoàng kim
cá hoàng kim mang bình an cho người mệnh Thổ

Người mạng Thổ hợp với màu vàng đất và màu nâu có thể kết hợp màu hồng, đỏ. Màu xanh là màu gia chủ nên kiêng kỵ. Người mạng Thổ hợp với hướng Đông Nam, Tây Bắc. Người tuổi này nên chọn mua bể cá hình vuông và nuôi 6 con là phù hợp nhất. Giúp gia chủ cầu tài, sức khỏe, bình an. Cá mà người mệnh Thổ nên nuôi là cá vàng, cá hoàng kim.

Chia sẻ cách đặt bể cá trong phòng khách 

đặt bể cá trong phòng khách
Đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ theo phong thủy

Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách

Phòng khách là nơi xum họp, đón tiếp khách của mỗi gia đình. Đặt một chiếc bể cá trong phòng khách sẽ mang lại cho không gian phòng khách một góc nhỏ thiên nhiên vô cùng lung linh và dễ chịu. Nhưng vị trí đặt bể cá cảnh trong nhà theo phong thủy đặc biệt là phong khách cần lưu ý:

 • Không nên đặt bể cá sau salon vì không ai lấy nước làm điểm tựa cả. Dựa vào nước không vững chắc vì nước có tính chất không ổn định.
 • Bạn nên đặt bể cá ở hướng Đông Nam của phòng khách hoặc bên trái cửa chính (từ ngoài vào). Đây là hai hướng truyền thống mang ý nghĩa vượng tài, phát lộc.
 • Có thể đặt bể cá giữa phòng khách tùy thuộc vào thiết kế và diện tích nhà của bạn.

Nên đặt bể cá bên phải cửa chính

Nhiều người băn khoăn không biết đặt bể cá ở bên phải cửa chính có tốt không? Hướng đi từ ngoài bên phải cửa chính là hướng cung Quan Lộc giúp thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Đây là một trong những hướng tốt nhất để đặt bể cá cảnh trong nhà theo phong thủy giúp phát huy hết tác dụng của nó mang lại bổ trợ cho người trong gia đình bạn.

Hoặc đặt bể cá đối diện cửa ra vào

Vị trí đặt bể cá đối diện cửa ra vào là hướng chuyển “hung” thành “cát”. Mọi điều không may mắn vào trong gia đình bạn sẽ được bể cá hấp thụ và chuyển hóa thành may mắn. Đặt bể cá cảnh ở đối diện cửa chính người vào nhà sẽ thấy một không gian mát mẻ, dung hòa không khí, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn.

Đa phần tôi thấy các gia chủ chơi bể cá thường chọn vị trí này của phòng khách là nơi thích hợp để bể cá. Vì bể cá là vật “tụ tài, phát tài” lựa chọn được đúng nơi, đúng chỗ sẽ mang bình an, tài lộc đến với các thành viên trong gia đình.

Đặt bể cá trong phòng ngủ

lắp bể cá trong phòng ngủ                                                    Có nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Có nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ có nhiều ý kiến cho rằng bể cá mang mệnh Thủy mà sinh khí chủ yếu có trong phòng ngủ lại là mệnh Hỏa. Người ta e rằng việc dòng nước chảy và sự di chuyển liên tục của cá làm giảm yếu tố về Hỏa trong phòng, làm mất đi sự ấm cúng của nơi này. Máy lọc nước, máy tạo oxy tạo nên tiếng ồn làm mất giấc ngủ yên tĩnh của bạn. Độ ẩm của bể cá là môi trường hình thành vi khuẩn.

Khi đặt bể cá trong phòng ngủ bạn nên lựa chọn những loại bể cá có kích thước nhỏ, thường xuyên vệ sinh bể sạch sẽ. cung cấp hệ thống chiếu đèn để cá có môi trường sống tốt nhất

Nếu bạn muốn dựng bể cá lớn trong phòng. Đội thợ làm bể thủy sinh của Hoàng Gia vẫn có thể cải thiện tốt nhát cho bạn. Với hệ thống máy lọc – máy sủi khí được đặt chạy hẹn giờ. Trong thời gian ngủ sẽ ngưng hoạt động hoạt hoạt động ít đi. Ánh sáng cũng được lắp loại có nhiều chế độ – khi ngủ bạn chọn chế độ ngủ để ánh sáng ở mức mờ và yếu….

Cách đặt bể cá tốt nhất trong phòng ngủ

Để có thể đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ. Bạn chỉ cần:

 • Tỉ lệ bể cá với diện tích phòng của mình sao cho hợp lý.
 • Không nên sử dụng bể cá quá lớn, tiếng ồn của các thiết bị sẽ làm bạn mất ngủ đấy.
 • Bể thủy sinh mang mệnh Thủy có ý nghĩa may mắn, tài lộc thì dù đặt ở đâu trong nhà nếu được xem xét kĩ lưỡng thì chúng cũng sẽ mang lại sinh khí cho gia chủ.

Ngoài ra, nên lựa chọn những loại thủy sinh có khả năng sống thiếu sáng tốt. Các loại cá có sức khỏe dẻo dai. Đảm bảo nó có thể sống được tốt cả khi lượng ô xy thấp đến lượng ô xy cao.

Nên thiên về cách trang trí bể bởi đá, gỗ hay các loại vật chất bất động – vô chi. Nếu bạn muốn trang trí bằng thủy sinh nên chọn trang trí bể cá bằng san hô sẽ vừa đẹp – vừa độc đáo lại hỗ trợ lọc nước tốt.

Trong phòng ngủ nên đặt bể thủy sinh không?

đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ
Có nên đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ

Phòng ngủ là một nơi thường có ánh sáng tự nhiên yếu. Do vậy, khi bạn muốn đặt bể cá trong phòng ngủ – cần lưu ý hơn so với việc lắp đặt chúng ở những vị trí khác. Cụ thể:

 • Nên tạo ra loại bể với cây thủy sinh không cần CO2
 • Lắp thêm hệ thống chiếu sáng thích hợp cho cây và cá. Giúp cải thiện môi trường nước và diệt khuẩn bên trong.
 • Lắp thêm hệ thống lọc tự động: Điều này khiến cho nguồn nước luôn sạch
 • Sử dụng các loại phụ kiện cho bể là loại có nhiều chế độ. Bạn có thể lựa chọn chế độ thích hợp khi đang thức và khi ngủ
 • Điều quan trọng là chọn loại cây thủy sinh – cá cảnh nuôi hợp với mệnh của những người sống tại phòng đó

Nên nuôi loại cá gì?

Ngoài việc nuôi cá cho phù hợp với độ tuổi, bản mệnh của gia chủ. Việc nuôi cá cảnh trong phòng ngủ có nhiều điều cần chú ý. Bạn nên chọn những loại cá nhỏ, hiền lành, ít di chuyển để không gây ra tiếng động lớn. Nếu nuôi các loài cá có màu sắc sặc sỡ bạn nên lắp đặt đầy đủ ánh sáng để không làm mất đi vẻ đẹp của cá. Chúng ta có thể nuôi các loại cá mang ý nghĩa hạnh phúc như cá Chép Vàng, cá Koi…

Đây là: Danh sách một số loài cá dễ sinh sản và dễ nuôi cho bạn lựa chọn

Mong rằng, chỉ qua những thông tin này – bạn sẽ chọn cho mình được một chiếc bể cá đặt trong nhà hợp nhất với mình

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

s