Hình ảnh Cá Sam cảnh

Sam cảnh hay còn gọi lá Cá Đuối nước ngọt. Có nguồn gốc giống như bao loại cá khác được bắt nguồn từ lưu vực sông amazon đây là một loại cá đẹp với các hoa văn trên thân thể rất bắt mắt bởi vậy chẳng khó hiểu khi giá sam cảnh luôn thuộc top 3 loại cá đắt nhất việt nam. Bao gồm cá rồng, cá hổ, và cá sam.

>> Xem thêm: Tìm kiếm cây thủy sinh trong tự nhiên khó hay dễ?

Cá sam cảnh khá là dễ nuôi. Chúng rất phàm ăn chấp nhận nhiều loại thức ăn khác nhau. Thích hợp nhất với các loại thức ăn tươi sống như:  trùn đen, trùn đất, tép ma…Ngoài ra thức ăn tự chế biến và thức ăn viên chìm chế biến sẵn cũng có thể là bữa ăn lý tưởng đối với chúng. Do tập tính phàm ăn như vậy Cá Sam lớn rất nhanh. Một con Cá Sam trưởng thành có kích thước từ 50-60cm. Nên bạn cần chú ý nuôi chúng ở bể lớn từ ngay khi còn bé. Nếu không muốn đầu tư thêm những chiếc bể lớn hơn theo kích thước của cá. Được nuôi khá nhiều ở thái lan, nhật bản và malaysia chúng thường được để ở vị trí hậu cảnh của bể cá.

Cá Sam đặc biệt không chỉ vì hoa văn trên thân thể hay vì lối bơi uốn lượn bắt mắt. Mà con vì đây là một loại cá có độc. Chúng sở hữu một cái gai nhọn có độc hình cưa ở sau đuôi. Nếu không may bị gai cá này đâm phải thì sẽ tạo lên vết rộp lớn và cực kỳ bỏng rát. Việc cần làm là ngâm ngay tay vào nước nóng để trung hòa chất độc này. Cho nên nếu bạn nuôi cá này trong bể thì nên cẩn trọng trong quá trình vệ sinh nếu không muốn trở thành nạn nhân của chúng nhé. “Vừa đẹp lại vừa độc” đúng là loại cá thú vị phải không nào?

Dưới đây là các hình ảnh Cá Sam cảnh đẹp:

hình ảnh cá sam cảnh 1     

Cá Sam với 2 màu đen trắng

hình cảnh cá sam cảnh 6

Loài Cá Sam hổ với hoa văn rực rỡ

hình ảnh cá xam cảnh 6

Cá Sam bơi uyển chuyển

hình ảnh cá sam cảnh 4

Cá Sam với họa tiết cực kỳ độc đáo

Cá Sam trắng ẩn mình trong cát

hình ảnh cá sam cảnh 2

hình ảnh Cá Sam với 2 màu đen vàng nổi bật

Mới được du nhập vào việt nam mấy năm gần đây, Cá Sam cảnh hiện vẫn đang là trào lưu mới nổi và được ưa chuộng. Với hình dáng và hoa văn độc đáo. Cá Sam mang lại nhiều nét tươi mới cho những bể thủy sinh có những loài cá quen thuộc. Trên đây chỉ là một số hình ảnh Cá Sam nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về loài cá này hãy đến với chothuysinh.com chúng tôi.

Xem thêm: tên và hình ảnh các loài cá biển

Trân trọng

Chothuysinh.com – Chúng tôi là chuyên gia.

Email: chothuysinh.com@gmail.com

Website: https://chothuysinh.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982984898
Chat Facebook
Gọi điện ngay