Hướng dẫn cắt kính làm bể cá

Việc làm bể kính chắc chắn không dành cho những người chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên nó không phải khó nếu bạn làm theo hướng dẫn cắt kính làm bể cá đơn giản sau. Chắc chắn, một vài chiếc bể xinh xinh sẽ được tạo ra từ chính đôi tay của bạn. Còn gì vui hơn khi khi mình được tự thử sức mình.

Hướng dẫn cắt kính làm bể cá đơn giản.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm bể cá chữ nhật với đáy cũng bằng kính. Thực hiện liên kết bằng keo dán kính chuyên dụng.

Chuẩn bị:

  • Thước đo mét + thước đo góc
  • Bút dấu kẻ đường
  • Dao cắt kính chuyên dụng (mua dễ dàng ở các cửa hàng sắt)
  • Keo dán kính
  • Đá mài kính
  • Bản thiết kế bể kính với đầy đủ chiều cạnh gồm 2 tấm kính dài – 2 tấm kính ngắn và tấm kính đáy

cắt kính

Đo đạc – cắt kính

Trong phần hướng dẫn cắt kính làm bể cá. Công đoạn đo đạc và cắt kính rất quan trọng. Nó quyết định đến chất lượng và thẩm mỹ của bể nuôi cá khi bạn hoàn thành. Đồng thời, nếu có chút tính toán, bạn còn tránh được sự lãng phí về vật liệu kính phải bỏ đi.

+ Bước 1: Đo các cạnh của miếng kính lớn.

+ Bước 2: Tính toán ghép các kích thước bản kính từ thiết kế đưa vào tấm kính lớn.

+ Bước 3: Dùng thước góc vuông kẻ thành tấm cho 5 miếng ghép vào bể trên bản kính lớn.

+ Bước 4: Dùng thước kê và dao cắt thực hiện các đường cắt chia tấm từ lớn thành nhỏ.

dao cắt kính

Mài cạnh kính mới cắt.

Để tránh khi làm bị đứt tay do các cánh kính mới cắt lởm chởm – chưa mịn. Và cũng để giúp khi ghép các tấm kính lại với nhau được khít nhất. Chúng ta cần thực hiện bước mài cạnh này thật kỹ. Nhất là đối với những cạnh kính hở trên miệng bể.

Đi găng tay cao su để giữ kính chắc nhất. Tay cầm đá mài chuyên dành cho kính để thực hiện bước này.

Ghép bể kính

Bước này thực sự khiến ai cũng rất thích thú. Bởi nó là công đoạn cuối cùng. Nó cũng là lúc bạn nhìn thấy thành quả vất vả của mình.

hướng dẫn cắt kính làm bể cá

Đầu tiên trong bước này. Bạn đặt tấm kính làm đáy bể xuống bề mặt bằng phẳng. Dùng thước vuông để đặt tấm kính thành đầu tiên. Nhờ đó mới đảm bảo độ chắc khỏe về cấu trúc về sau cho bể cá thủy sinh của mình. Nếu bạn biết làm về sau có thể chia được thành các loại bể 5 cạnh – 6 cạnh.

Sau khi đạt được cạnh vuông. Chúng ta dùng keo dán hai tấm đó với nhau. Cứ làm như vậy với các tấm còn lại. Nhớ bơm keo cho cả điểm tiếp giáp giữa 2 thành bể với nhau nữa.

Chỉ cần đợi khô là bạn có thể sử dụng được rồi.

Một số mẫu bể kính nuôi cá – bể thủy sinh đơn giản

Sau phần hướng dẫn cắt kính làm bể cá ở trên. Bạn kết hợp với cách làm hồ thủy sinhcách xếp đá trong bể. Chắc chắn bạn sẽ có được những bể nuôi cá vừa đẹp vừa hợp phong thủy. Sau đây là một số mẫu giúp bạn coppy thiết kế cho mình

bể cá mini

hướng dẫn cách cắt kính làm bể cá

bể thủy sinh

làm bể cá

trang trí bể cá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

s