Hướng dẫn làm lọc đáy bể cá cảnh một cách đơn giản nhất

Lọc đáy là một loại lọc khá phổ biến trong các bể nuôi cá cảnh. Tuy nhiên loại lọc này không phù hợp cho việc trồng cây thủy sinh. Vì nguyên lý hoạt động là Air Lift, sẽ hút lớp nền đáy bể. Như vậy sẽ làm phân nền phát tán ra ngoài. Nên ta chỉ sử dụng lọc đáy cho các bể cá cảnh, đặc biệt là các loại cá săn mồi như: Cá rồng , Cá Hổ, Cá La Hán… Vì các loài cá này ăn thịt nên sẽ thải rất nhiều chất hữu cơ trong quá trình sống, cách lọc này tạo ra đặc biệt hiệu quả.

>> Xem thêm: Hướng dẫn làm lọc tràn trên hiệu quả các bể cá

   

Bể cá sử dụng lọc đáy

Hướng dẫn làm lọc đáy bể cá cảnh.

Bước 1: Chuẩn bị

Tấm lọc đáy rất phổ biến

Chúng ta cần chuẩn bị tấm lọc đáy, Ống lọc, máy bơm, chất nền (sứ lọc, cát đá sỏi…) các tấm lọc đáy này được bày bán trên thị trường khá nhiều với giá thành khá là rẻ. Bạn nên lựa chọn kỹ phù hợp với nhu cầu của mình.

Bước 2: Hướng dẫn làm lọc đáy bể cá cảnh và công dụng của hệ thống lọc.

Đầu tiên ta sử dụng các vỉ lọc đáy, cắm đầu hút của máy bơm xuống bên dưới. cả hai cách đều 1 lớp lọc tinh (nham thạch hoặc sứ lọc) dưới cùng (rồi trải 1 lớp sỏi lên trên cùng. Cách làm này để tạo một luồng nước lưu thông dưới lớp nền cho vi sinh, phát triển xử lý Amoniac, NH3 và NO2, ngăn chặn sự hình thành của vi sinh yếm khí có nguy cơ tạo khí H2S cực độc làm chết cá ( có thể sử dụng kết hợp với lọc tràn và men vi sinh giúp hồ cá có nước trong vắt và phát triển vi sinh một cách ổn định)

Nguyên lý hoạt động đơn giản của hệ thống lọc đáy

Bước 3: Bảo trì hệ thống lọc

Lau chùi hệ thống lọc

Đối với bất cứ hệ thống lọc nào ta cũng cần phải bảo trì thường xuyên thì hệ thống đó mới phát huy hết tác dụng của nó. Cụ thể ở đây là hệ thống lọc đáy. Trong thời gian vệ sinh bể ta cũng nên tháo gỡ hệ thống lọc. Dùng bàn chải cọ sạch vỉ lọc ống lọc sau đó mới lắp vào như cũ. Ta cũng nên để ý thay lớp lọc tinh ( nham thạch, sứ lọc) thường xuyên theo định kỳ để môi trường trong bể cá luôn tinh khiết và ổn định nhất.

Kết

Trên đây mình đã Hướng dẫn các bạn làm lọc đáy bể cá cảnh. Ngoài việc chơi loại cá gì trồng cây gì cho phù hợp, thì hệ thống lọc là vô cùng quan trọng và cần thiết .Chính hệ thống này là “chìa khóa” tồn tại “hệ sinh thái của bạn”, Hãy quan tâm và chăm chút cho hệ thống đó nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982984898
Chat Facebook
Gọi điện ngay

pulsa88 infini88gacor.web.fc2.com star77 slot selot sloto bo 138 selot88 osg777 slot99 bola138 pragmatic77 sbobet138 lucks77 tambang88 nuke gaming slot liga slot dewagg idncash88 asialive88 zeus138 ligadewa qqmacan mild88 luxury12 luxury111 garuda138 hoki368 slotid88 dolar138 luck356 gaskan88 ligaciputra joker99 kaisar888 bosswin168 rupiah138 abcslot kdslots777 dragon303 daget77 rajacuan vegashoki88 octoplay88 macaudewa max77 vegashoki88slot.web.fc2.com vegasgg playbet88 caspo777 sabislot88 gebyar123