Thiết kế bể cá nhà hàng tại các khu mua sắm ở Hà Nội

Thiết kế bể cá nhà hàng rất quan trọng nó quyết định không gian và chất lượng của bể cá. khi thiết kế trong các khu mua sắm còn nhiều yếu tố phức tạp hơn về vị trí, đường ống dẫn nước, thời gian thuê địa điểm… Vậy cần lưu ý những vấn đề gì để có một bể cá hải sản trong khu mua sắm được thuận tiện nhất.

Những khác biệt của bể cá nhà hàng tại khu mua sắm với nhà hàng truyền thống.

Việc kinh doanh hàng ăn uống truyền thống đã đi vào thói quen của người dân. Hiện nay, các trung tâm mua sắm hiện hữu rất nhiều và thu hút con người nhiều hơn vì mặt sang trọng, đầy đủ mặt hàng.

Các dịch vụ ăn uống cũng được ứng dụng để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Vậy kinh doanh dịch vụ nhà hàng hải sản có gặp những vấn đề khó khăn gì trong việc thiết kế bể hải sản. Khác biệt thế nào với kinh doanh nhà hàng truyền thống?

Thiết kế bể cá nhà hàng trong khu mua sắm

Khác biệt về không gian

Nhà hàng truyền thống thường có không gian nhỏ hơn so với trung tâm mua sắm nên việc thiết kế, thi công về kích thước đôi lúc gặp hạn hẹp. Còn ở trung tâm mua sắm tùy vào khả năng kinh tế mà bạn có thể sử dụng diện tích theo mong muốn. Nhưng do lượng người đi lại khá đông nên thiết kế bể hải sản ở đây bạn nên thiết kế cao hơn tầm với. Để tránh khách hàng hiếu kì bắt cá. 

Bạn cần chọn vị trí lắp đặt cho bể cá sao cho khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy mặt hàng của mình. Nên làm bể cao để thu hút được khách hàng từ xa.

Về không gian thiết kế bể cá nhà hàng truyền thống thì nên tránh xa khu vực ăn uống để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Về đặc thù mặt bằng

thiết kế bể cá hải sản
Đặc thù mặt bằng không thể thiết kế hệ thống nước ngầm

Ở các trung tâm mua sắm thường sẽ không cho làm hệ thống nước ngầm khoan đục dưới mặt sàn. Nên bạn cần thi công thiết kế nổi sao cho thuận lợi mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ. Bạn nên thiết kế những kệ nổi cách mặt đất để làm khoảng trống chạy đường nước. 

Về thiết kế bể cá nhà hàng thì bạn có thể làm hệ thống nước ngầm ngay từ đầu. Điều này sẽ thuận tiện hơn trong việc thay nước bể cá.

Hợp đồng thuê dễ thay đổi

Do phải thuê địa hình nên khi thiết kế bể cá hải sản ở khu trung tâm thương mại. Cần chú ý đến khả năng chuyển dời của bể cá. Không nên sử dụng bể bê tông xây liền vào đất. Tuy loại bể này có giá thành thấp và dễ thi công nhưng không thể di chuyển được. Bạn nên chọn những loại bể như bể kính được kể trên khung sắt. Bể toàn phần là kính có thể tháo dời khi di chuyển. 

Loại bể cá xi măng có thể sử dụng ở các nhà hàng truyền thống để tiết kiệm chi phí. Nhược điểm của loại bể  này là tốn nhiều diện tích, bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Cách thiết kế một bể cá nhà hàng trong trung tâm thương mại hợp lý

Cần chú ý đến những yếu tố gì khi thiết kế bể cá nhà hàng trong trung tâm mua sắm. Hệ thống lọc, điều hòa nhiệt độ nước, hệ thống tạo khí…

Bể kính có tầng dưới khung kim loại chứa lọc tràn

Thiết kế hệ thống lọc dưới gầm bể cá

Hệ thống lọc là yếu tố sống còn của bể nuôi hải sản. Cần lựa chọn hệ thống lọc hợp lý để đảm bảo môi trường sống cho hải sản nuôi trong bể. Do yêu cầu về mặt địa hình cũng như tính thẩm mỹ của dàn bể cá trong trung tâm thương mại. Chúng ta nên chọn loại bể kính có khung kim loại tầng dưới có thể kết hợp để bể lọc tràn. Hệ thống lọc tràn nước được chảy ra ngoài chạy qua nhiều lớp vật liệu lọc rồi chảy về bể chính.

Cách làm bộ lọc tràn đấy bể cá đơn giản

Không nên sử dụng hệ thống lọc trong vì khả năng lọc kém, bộ máy được đặt bên trong bể chiếm một phần thể tích của bể và không có tính thẩm mỹ. 

Tầng kính trên làm hình bậc thang giật cấp

Do không gian hạn hẹp nên bạn tiết kiệm tối đa bằng cách sử dụng bể kính hình bậc thang. Giúp trưng bày được nhiều loại cá hơn, mà thu hút được khách hàng từ xa thay vì làm bể sát mặt đất. Tốn diện tích mà không mang lại hiệu quả thẩm mỹ.

Làm bể cá hình bậc thang bạn nên lựa chọn loại kính có độ bền, tính chịu lực cao. Không nên làm bể có kích thước quá lớn một khổ to mà chia thành nhiều bể nhỏ. Điều này giúp hạn chế sự cố đáng tiếc sảy ra khi không may có sự va đập.

Bể cá hình bậc thang tiện lợi

Hệ thống tạo khí lớn cùng ống dẫn linh hoạt.

Tùy theo lượng cá mà sử dụng máy sủi oxi công xuất lớn. Hoạt động của nó là đưa không khí vào trong nước, tạo nên dòng chảy nhân tạo để hòa tan oxi trong nước. 

Do diện tích và nhiều bể cá lớn nên bạn cần dùng hệ thống sủi khí lớn. Ống dẫn cần dùng loại tốt để chánh bị tắc nghẽn trong lúc hoạt động. Do nuôi cá trong bể chật chội dễ bị thiếu oxi nên cần chú ý đến máy tạo khí, nó sẽ giúp hạn chế tình trạng cá chết ngạt.

thiết kế bể cá nhà hàng
Hệ thống tạo không khí lớn

Có không gian để dán hình trang trí và quảng cáo cho nhà hàng

Khi thiết kể bể cá nhà hàng chúng ta tận dụng khoảng trống ở phần dưới bể kính, khung kim loại để dán trang trí hoặc quảng cáo. Việc này vừa mang tính thẩm mỹ mà còn mang lại không gian sinh động cho nhà hàng. Làm biển quảng cáo trên cao để tiết kiệm không gian và thu hút khách hàng từ xa. 

Điều hòa nhiệt độ cho nước

Công việc chính của điều hòa nhiệt độ cho nước là giữ nhiệt độ trong bể kính ổn định. Có nhiều loài hải sản chỉ ưa sống ở nguồn nước có nhiệt độ thấp. Cần đảm bảo cho nhiệt độ trong nước phù hợp với từng loại cá. Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn mua máy điều hòa nhiệt độ trong thiết kế bể cá nhà hàng:

  • Giá cả cần hợp lý
  • Lựa chọn loại có tiếng ồn thấp. Giúp không gian nhà hàng yên tĩnh và cá nuôi cũng thoải mái hơn
  • Dễ dàng bảo trì, vệ sinh
  • Chọn loại có công suất máy đủ khả năng làm mát cho thể tích nước trong bể.
  • Khả năng tiêu hao điện ở mức thấp nhất có thể.

Đây là một trong những kinh nghiệm “chiller bể cá” Bạn cần tìm hiểu kỹ để ứng dụng nó vào bể trong cửa hàng mình

Một số hình ảnh bể cá đẹp tại Time City Hà Nội

Bể cá hải sản kết hợp quảng cáo
Bể nuôi cá lớn

 

Bể cá nhà hàng tại time city
Bể hải sản tươi sống bắt mắt
Bể hình bậc thang tiết kiệm không gia

Chú ý: Trong khi thiết kế bể cá nhà hàng bạn cần chú ý đến chất lượng của kính làm bể. Lựa chọn loại kính tốt chịu lực cao. Thường xuyên vệ sinh bể cá để mang lại cảm giác sạch sẽ cho khách hàng. 

Hy vọng với những chia sẻ về các vấn đề cần lưu ý trước khi thiết kể bể cá nhà hàng trong trung tâm mua sắm. Sẽ giúp bạn phần nào kinh nghiệm trong kinh doanh nhà hàng, quán ăn hải sản. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

s