Tổng hợp các loại cá rồng hiện nay

Cá rồng từ trước đến nay luôn là loài cá được ưa chuộng trong các loại cá cảnh. Chúng là loài cá rất đẹp. Mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy như tiền tài, may mắn, trừ ta khí cho gia chủ… Do vậy việc lai tạo ra các loại cá rồng mới đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng là điều tất nhiên. Vậy trên thế giời hiện nay có bao nhiêu loại cá rồng? Mời các bạn tham khảo qua bài viết: Tổng hợp các loại cá rồng hiện nay

tổng hợp các loại cá rồng

Xem thêm: Cách nuôi cá rồng sinh sản

Phân loại các loại cá rồng hiện nay

Cá rồng là loài cá có mặt trên hầu hết các châu lục trên thế giới. Từ châu á, châu mĩ, châu úc… Tuy nhiên trong tất cả các loại cá rồng hiện nay. Cá rồng châu á luôn được coi là loài cá rồng đẹp nhất do độ đa dạng và mà sắc nổi bật của chúng.

Cá rồng châu á

Cá rồng châu á được chia làm 4 loại chính, tùy theo màu sắc tự nhiên của từng giống cá

1. Cá rồng thanh long

cá rồng thanh long

Phân bố: Thanh long (Green Arowana) Cá rồng thanh long được tìm thấy chủ yếu ở các nhánh sông tại khu vực các nước Malaysia, Indonesia, Myanmar và Thái Lan.

Phân loại: Cá thanh long cũng được chia làm 4 loại chính là: Thanh long thường (Scleropages formosus), Thanh long Borneo (Scleropages macrocephalus) và Thanh long Nami, Thanh long chỉ vàng…

Đặc điểm: Cá rồng thanh long có thể phát triển tối đa kích thước cơ thể lên tới 60cm. Lưng màu xanh sậm, thân màu bạc hoặc hơi xanh. Màng vây xanh tím, tia vây có màu đỏ nâu. Khi trưởng thành, vùng xung quanh mắt cá chuyển sang màu xanh ngọc.

2. Cá rồng kim long quá bối

cá rồng kim long quá bối

Phân bố: Xuất thân từ Malaysia. Sau đó được nhập khẩu qua Singapore. Sau đó phân bố rộng rãi qua các nước khác.

Phân loại: Cá rồng kim long quá bối được chia là 5 loại: Kim Long Quá Bối nền vàng ( Sword Lake Golden crossback), Kim long quá bối nền xanh (Electric blue crossback), Kim long quá bối bạch kim (Platinum Crossback), Kim long quá bối nền đỏ (Red Splendour).

Đặc điểm: Cá rồng kim long quá bối thường tùy theo màu sắc mà chúng có các tên gọi, đặc điểm màu sắc khác nhau.

3. Cá rồng huyết long

cá rồng huyết long

Phân bố: Cá rồng huyết long có thể thể tìm thấy ở nhiều vùng thuộc địa phận Tây Kalimantan ở Indonesia.

Phân loại: Cá rồng huyết long được phân ra làm 4 loại chính: Đỏ Ớt (Chilli Red) Đỏ Huyết (Blood Red), Đỏ Cam (Orange Red) và Đỏ Vàng (24K) (Golden Red)

Đặc điểm: Từ khi cá còn bế, miệng, râu, đuôi cá đều có màu đỏ nổi bật. Khi trưởng thành cá có thê đạt đến kích thước lên tới 75cm. Và màu đỏ bắt đầu lan rộng từ các nắp mang cá, viền của vẩy, làm cho toàn thân cá ửng đỏ lên.

4. Cá rồng Kim long hồng vĩ

cá rồng kim long hồng vĩ

Phân bố: Cá rồng kim long hồng vĩ có thể tìm thấy ở Pekan Paru thuộc quần đảo Sumatra của Indonesia

Phân loại: Cá rồng kim long hồng vĩ  (highback) chỉ có một loại chính.

Đặc điểm: Không giống với các loại cá rồng hiện nay khác, cá rồng kim long hight back gây ấn tượng bởi chiếc lưng hơi gù và 1/3 vây lưng phần chóp có màu sậm, phần vây lưng còn lại, vây đuôi và vây hậu môn màu hanh đỏ hay nâu. Khi còn non, cá có màu hơi ửng vàng nhưng khi trưởng thành, tức đạt kích thước khoảng từ 70-90 cm, màu sắc của chúng sẽ phát triển tối đa và cá có màu vàng sậm.

Cá rồng Úc

Cá rồng Úc tuy không nổi tiếng bằng cá rồng Châu Á. Tuy nhiên chúng cũng là loài cá rồng rất đẹp và có giá thành cũng phải chăng. Có 3 loại cá rồng Úc chính là rồng châu, rồng đốm và rồng đỏ.

1. Cá rồng hồng điểm long

cá rồng hồng điểm long

Phân bố: Cá rồng hồng điểm long, có mặt ở các con sông và dòng chảy đổ ra vịnh Carpentaria thuộc bang Queensland và Northern Territory của châu Úc.

Phân loại: Cá có khá nhiều màu săc, từ màu đồng tới màu vàng 24k

Đặc điểm: Cá rồng hồng điểm long vảy được chia thành 7 hàng ( nhiều hơn so với cá rồng châu á là 5 hàng). Ngoài ra trên mình chúng có những châu nhỏ hình trăng lưỡi liềm, đuôi màu đen chấm đỏ hoặc vàng.

2. Cá rồng kim long Úc

cá rồng kim long úc

Phân bố: Cá rồng kim long Úc có mặt ở các con sông và dòng chảy đổ ra vịnh Carpentaria thuộc bang Queensland và Northern Territory của châu Úc.

Phân loại: Cá rồng dốm có khá nhiều màu sắc, từ màu đồng tới màu vàng 24k

Đặc điểm: Chúng có ngoại hình cơ bản giống hồng điểm long. Tuy nhiên Vi và đuôi đậm màu hơn, còn vảy thì có những đốm tròn nhỏ chứ không có hình lưỡi liềm như cá rồng hồng điểm long, thỉnh thoảng có những đốm nhỏ màu đỏ trên vảy.

Cá rồng Nam Mỹ

Trong các loại cá rồng hiện nay thì cá rồng Nam Mỹ là loại cá rồng rất phổ biến. Có 2 loại cá rồng là ngân long và bạch long. Do giá thành phải chăng. Nên đây là sự lựa chọn rất tốt cho những người tập nuôi cá rồng.

1. Cá rồng ngân long

cá rồng ngân long

Phân bố: Cá rồng ngân long được tìm thấy nhiều ở Sông Amazon Nam Mỹ

Phân loại: Có một loại màu trắng toàn thân

Đặc điểm: đuôi hình nón, vảy và vi có màu bạc. Thân hình dài nhất trong các loài cá rồng. Khi trưởng thành, kích thước tối đa của cá có thể lên tới 90cm.

2. Cá rồng hắc long

cá rồng hắc long

Phân bố: Cá rồng hắc long được tìm thấy nhiều ở Sông Amazon Nam Mỹ

Phân loại: Có một loại màu xám

Đặc điểm: Cũng giống như cá rồng ngân long, Có đuôi hình nón tuy nhiên  Khi còn bé, Hắc Long có vi và vảy màu đen, với những dọc trắng hoặc vàng trên vi, Nhưng đến khi trưởng thành, Hắc Long sẽ từ từ mất dần màu sắc và trở thành màu xám 

Trên đây là bài viết Tổng hợp các loại cá rồng hiện nay. Chợ thủy sinh chúc các bạn có một bể cá rồng ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

s