Vị trí đặt bể cá như thế nào mới hợp phong thủy?

Đối với những người nuôi cá cảnh, họ không chỉ quan niệm bể cá chỉ để làm đẹp, trang trí cho ngôi nhà. Mà chính những bể cá ấy cũng góp phần không nhỏ trong tổng thể phong thủy của ngôi nhà. Do vậy ngoài việc lựa chon cá gì? Hình dáng bể cá ra sao? Thì vị trí đặt bể cá như thế nào mới hợp phong thủy cũng quan trọng không kém. Bài viết dưới đây sẽ giụp bạn đọc có cái nhìn khái quát hơn về vấn đề vị trí đặt bể cá nhé.

bể cá cảnh phong thủy 2

Các nguyên tắc khi đặt bể cá

Vị trí đặt bể cá hợp mệnh, hợp phong thủy

Bể cá nên được kê ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Và cũng cần phải để tới mệnh của gia chủ để xoay bể cá đúng hướng:

  • Mệnh kim nên xoay bể cá sang hướng Bắc.
  • Mệnh mộc nên xoay bể cá sang hướng Bắc.
  • Mệnh thủy nên xoay bể cá sáng hướng Đông.
  • Mệnh hỏa không nên nuôi cá cảnh trong nhà.
  • Mệnh thổ nên xoay bể cá sang hướng Tây Nam.

Kích thước và hình dáng của bế cá

Đối với các , kích thước và hình dáng của bể là vô cùng quan trọng. Theo phong thủy thì hình tròn là biểu tượng của sự hoàn hảo, hài hòa. Tuy nhiên trên thị trường thì các bể cá hình tròn là rất ít, hoặc không thì cũng là những bể cá nhỏ, bể cá mini để bàn. Cho nên để hạn chế nhược điểm này người ta đưa ra các quy tắc như sau:

  • Đối với bể chữ nhật, bể cá hình vuông: Nên bể cá cạnh tường
  • Đối với hình tam giác: Loại bể này khác hiếm gặp, tuy nhiên nếu gia chủ muốn sử dụng thì nên đặt bể ở các góc trong nhà.
  • Đối với bể cá hình tròn: Bể cá hình tròn nên được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, hoặc đặt cạnh cửa ra vào.

Những vị trí không nên đặt bể cá

Không nên đặt bể cá dưới tượng phật, bàn thờ: Ta đặc biệt không nên đặt bể cá dưới các tượng Bồ Tát Quan Thế Âm, Tượng Di Lặc, Hoặc tượng 3 ông Phúc, Lộc, Thọ… Do theo phong thủy thì việc đặt bể cá ở những vị trí như vậy sẽ mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy” Có thể gây ra tán gia bại sản.

Không nên đặt bể cá dưới bếp: Do bếp là lửa mang mệnh hỏa và bể cá là nước mang mệnh thủy. 2 mệnh này sẽ xung khắc với nhau khiến các mối quan hệ trong gia đình trở nên căng thẳng, đổ vỡ.

Không nên đặt bể cá ở trong phòng ngủ: Đây là thói quen đặt bể cá của rất nhiều người nuôi cá cảnh. Tuy nhiên cần phải xem xét lại do việc đặt trong phòng ngủ sẽ rất dẫn đến hiện tượng “âm thịnh, dương suy” do khi ngủ nhịp sinh học của con người giảm xuống thấp nhất. Tuy nhiên hệ thống lọc cùng đàn cá vẫn hoạt động. Về lâu về dài sẽ ảnh hưởng tới chủ nhân phòng ngủ đó.

Không nên đặt bể cá ở gần nhà vệ sinh: Việc đặt bể cá gần các nhà vệ sinh hoặc các góc tối ẩm, sẽ khiến rất dễ sinh ra tà khí. Khiến người trong gia đình sức khỏe giảm sút, dễ bị bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

s