Cá hồng két nuôi chung với cá nào cho thích hợp?

cá hồng két 1

Cá hồng két hay còn gọi là Huyết Anh Vũ. Chúng được lai tạo ở Đài Loan vào những năm 1986 và du nhập vào việt nam từ những năm 90. Cá hồng két có màu rất sặc sỡ nổi bật với cơ thể hình tròn xinh xắn. Mõm mũi nhỏ, lưng công dốc và đầu vồ về phía trước. Cá có mỏ hình mỏ chim, tính tình khá hung dữ cần phải xem xét để có thể nuôi với các loại cá khác nhau. Chúng khá dễ nuôi, chúng có sức đề kháng tốt ít bệnh tật, dễ thích nghi với những thay đổi của môi trường sống. Và trước khi đi vào tìm hiểu cá hồng két nuôi chung với cá nào thì chúng ta cần phải xem xem nuôi cá hồng két cần phải chú trọng những điểm gì?

>> Xem thêm: Hình ảnh Cá Sam cảnh và tổng quan về loài Cá Sam

Các điểm cần chú trọng trong việc nuôi cá hồng két

cá hồng két 3

 

Chất lượng nước

Mặc dù cá hồng két có khả năng thích ứng rất mạnh với nhiều môi trường nước khác nhau. Tuy nhiên do cấu tạo đặc biệt của chiếc “mỏ két”. Nên cá hấp thụ oxi trong nước kém hơn nhiều các loại cá khác. Cần phải cung cấp đủ dưỡng khí cho cá. Ngoài ra phải giữ cho môi trường nước trong sạch. Trung bình 3 ngày thay nước một lần và mỗi lần không vượt quá 1/4 lượng nước trong bể. Theo nhiều chuyên gia thì sau khi thay nước, Cá Hồng Két thường linh hoạt hơn, màu sắc cá cũng sặc sỡ hơn.

Thức ăn

Cá hồng két khá ăn tạp, thức ăn của chúng bao gồm thức ăn công nghiệp, thức ăn tươi, giun, tôm… Mặc dù cá hồng két không ăn cây thủy sinh, nhưng có tập tính sục nền đáy, làm hỏng cây. Cá hồng két không thích hợp nuôi trong bể thủy sinh.

Nhiệt độ

Cá hồng két tương đối nhạy cảm với nhiệt độ. Nhiệt độ lý tưởng để nuôi chúng là vào khoảng 25 đến 28 độ C. Nếu nhiệt độ thấp cá sẽ kém linh hoạt, màu sắc cũng trở nên nhạt hơn, cá cũng dễ mắc bệnh hơn.

Môi trường sống

Nếu bạn mới nuôi cá hồng két thì thông thường sau khi thả vào bể cá sẽ có hiện tượng phai màu, nhưng sau một thời gian hiện tượng này sẽ biến mất. Cá hồng két khá là nhút nhát khi chưa thích nghi được môi trường mới, chúng thường tụ lại một chỗ. Chỉ một hành động đột ngột cũng sẽ khiến cá cắn nhau hoặc va chạm, dễ bị rụng vảy.

Vậy cá hồng két nuôi chung với cá nào thì thích hợp?

1. Nuôi chung với chính cá hồng két

cá hồng két 2

Đây là lựa chọn tối ưu nhất và thường được các người chơi cá nuôi theo đàn. Nên nuôi đàn từ 10 con trở nên. Chúng sẽ rượt đuổi nhau lòng vòng khắp bể trông rất đẹp mắt. Và cũng không nên nuôi cá hồng két với các loại cá có kích thước nhỏ. Vì có thể chúng sẽ thành mồi ngon cho loại cá này

2. Nuôi chung với cá rồng

cá rồng 24k 9999

Cá hồng két cũng có thể nuôi chung với cá rồng. Nếu kích thước giữa cá hồng két với cá rồng tương đương nhau. Thì cá hồng két hoàn toàn có sống hòa bình với cá rồng. Đây cũng là một trong ít các loại cá hiếm hoi nuôi chung được với cá rồng.

3. Cá hồng két nuôi chung với ali

cá ali

Cá ali cũng là một lựa chọn không tồi khi nuôi chung với cá hồng két. Cá hồng két có tính khá hung dữ và hay bắt nạt các loại cá nhỏ hơn. Nên việc chọn ra một loại cá có bản tính dữ dằn không kém để nuôi chung như ở đây là cá ali là hoàn toàn hợp lý

4. Cá hồng két nuôi chung với cá la hán

cá la hán kim cương

Nếu cá la hán size còn bé thì hoàn toàn có thể nuôi chung 2 loại cá này với nhau một khoảng thời gian. Tuy nhiên sau khi cá la hán lớn thì nên tách chúng ra bởi cá la hán rất hung dữ. Và thích sống môi trường một mình hơn là chung với các loại cá khác.

Kết

Việc lựa chọn cá hồng két nuôi chung với cá nào là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều người chơi cá cảnh. Tuy nhiên nếu bạn chăm chút hơn một chút môi trường sống của chúng. Thì cá hồng két cũng sẽ trở nên “hiền” hơn. Việc nuôi thành công một bể cộng đồng là khá khó. Bạn nên xem xét kỹ các loài cá phù hợp được với nhau. Như trên mình đã trình bày 3 loại cá tiêu biểu nuôi chung được với cá két. Chợ thủy sinh chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982984898
Chat Facebook
Gọi điện ngay

pulsa88 infini88gacor.web.fc2.com star77 slot selot sloto bo 138 selot88 osg777 slot99 bola138 pragmatic77 sbobet138 lucks77 tambang88 nuke gaming slot liga slot dewagg idncash88 asialive88 zeus138 ligadewa qqmacan mild88 luxury12 luxury111 garuda138 hoki368 slotid88 dolar138 luck356 gaskan88 ligaciputra joker99 kaisar888 bosswin168 rupiah138 abcslot kdslots777 dragon303 daget77 rajacuan vegashoki88 octoplay88 macaudewa max77 vegashoki88slot.web.fc2.com vegasgg playbet88 caspo777 sabislot88 gebyar123