Các loại cá cảnh rẻ tiền vừa đẹp, vừa dễ nuôi

Đối với một số người không chuyên nuôi cá cảnh hoặc đơn giản là nuôi cá đối với họ chỉ để trang trí đơn thuần trong nhà. Thì việc tìm tới các loài cá cảnh rẻ tiền vừa đẹp, dễ nuôi là lựa chọn hàng đầu.

Danh sách các loại cá cảnh rẻ tiền, đẹp, dễ nuôi

Cá vàng

cá vàng 3 đuôi

Cá vàng là một loại cá đẹp, rất dễ nuôi và cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Chúng là loài cá có rất nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên giống cá vàng 3 đuôi thì luôn được ưa chuộng nhất. Chúng khá nhạy cảm với ánh sáng, tùy thuộc vào môi trường sống mà màu sắc chúng cũng thay đổi nhiều hơn. Nếu đặt cá trong môi trường ít ánh sáng cá sẽ có màu nhạt hơn là đặt ngoài môi trường nhiều ánh sáng. Do vậy người nuôi cần chú ý tới đặc điểm này nhé. Cá có kích thước trung bình vào khoảng 15 đến 20 cm. Thức ăn viên, các loại bọ nước, trùng huyết là thức ăn phù hợp với chúng

Giá giao động trên thị trường vào khoảng 10 cho tới 90 nghìn đồng một con. Tùy thuộc vào kích thước

Cá xiêm rồng

cá xiêm rồng

Cá xiêm rồng hay còn gọi là cá betta là loại cá có nguồn gốc từ Thái Lan, Ma Lai và Campuchia. Đây là loài cá nhỏ có kích thước chỉ từ 6-8cm. Với bộ đuôi xòe ra giống như váy. Màu sắc chúng cũng rất đa dạng và sặc sỡ.

Cá xiêm rồng rất dễ nuôi, không cần chăm sóc quá nhiều. Chúng rất thích hợp nuôi ở các bể cá cảnh nhỏ, bể cá mini để bàn. Thức ăn viên cũng rất phù hợp với cá. Tuy nhiên cần lưu ý cá đực rất hung dữ và hiếu chiến. Do vậy cần chú ý tránh nuôi quá nhiều cá đực trong bể. Nếu không muốn cá cắn xé lẫn nhau.

Giá giao động trên thị trường vào khoảng từ 3 nghìn đến 60 nghìn đồng một con.

Cá thần tiên

cá thần tiên

Cá thần tiên là loại cá đẹp, có hình tam giác giống các loại cá biển. Được ưa thích do hình dáng độc đáo, dáng bơi nhẹ nhàng, khoan thai. Cá thường được nuôi thành các đàn nhỏ từ 6 đến 10 cá thể. Chúng cũng rất dễ nuôi với thức ăn hạt.

Giá giao động trên thị trường vào khoảng 50 nghìn đồng một con.

Cá phượng hoàng

cá

Cá phượng thuộc họ chili có tên khoa học là Mikrogeophagus ramirezi. Chúng có họ hàng với các loại cá cảnh phổ biến khác như: Cá ông tiên, Cá dĩa… Cá sinh sống tại một số con sông ở Nam Mỹ, với vẻ đẹp cuốn hút, ngày nay chúng đã được nhân giống và nuôi làm cảnh ở nhiều quốc gia tại khắp các châu lục trong đó có Việt Nam. 

Xem thêm: Cách nuôi cá phượng hoàng ngũ sắc

Tuy nhiên cần chú ý tới chất lượng nước khi nuôi cá. Chúng là loài cá ưa nước sạch và rất nhạy cảm với nitrit từ phân hoặc thức ăn thừa trong bể. Cần phải vệ sinh bể thường xuyên nếu muốn nuôi cá phượng hoàng.

Giá giao đồng trên thị trường vào khoảng từ 10 tới 50 nghìn đồng một con.

Cá hồng két

cá hồng két 1

Cá hồng két hay còn gọi là Huyết Anh Vũ. Chúng được lai tạo ở Đài Loan vào những năm 1986 và du nhập vào việt nam từ những năm 90. Cá hồng két có màu rất sặc sỡ nổi bật với cơ thể hình tròn xinh xắn. Mõm mũi nhỏ, lưng công dốc và đầu vồ về phía trước. Cá có mỏ hình mỏ chim, tính tình khá hung dữ cần phải xem xét để có thể nuôi với các loại cá khác nhau. Chúng khá dễ nuôi, chúng có sức đề kháng tốt ít bệnh tật, dễ thích nghi với những thay đổi của môi trường sống. Cá cũng rất thích hợp với các loại thức ăn công nghiệp, thức ăn tươi, giun tôm…

Giá dao động trên thị trường vào khoảng từ 40 đến 100 nghìn đồng một con.

Xem thêm: Cá hồng két nuôi chung với cá nào cho thích hợp?

Cá dĩa

cá dĩa

Chúng là loài cá rất độc đáo. Với thân hình dẹt, tròn trịa. Thường sống theo từng đàn bơi lội nhẹ nhàng trong bể rất đẹp. Tuy nhiên cũng giống như cá phượng hoàng, bạn cần phải đảm bảo môi trường nước thật sạch. Thức ăn của chúng là thức ăn viên hoặc thi thoảng bạn cũng nên bổ sung thêm một số thức ăn tươi khác như: trùng huyết, bọ nước…vv

Giá dao động trên thị trường vào khoảng 50 đến 90 nghìn đồng một con. Tuy nhiên đối với một số cá thể cá dĩa đẹp xuất sắc. Giá có thể lên tới vài triệu đồng.

Trên đây chợ thủy sinh đã giới thiệu với các bạn: Các loại cá cảnh rẻ tiền vừa đẹp, vừa dễ nuôi. Chúc các bạn có một bể cá cảnh ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

s