Cách nuôi cá hải tượng

cá hải tượng

Cá hải tượng hay còn gọi là cá hải tượng long. Là một loài cá nước ngọt sống ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Được biết đến là một trong số các loại cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới. Cá hải tượng có thể đạt đến chiều dài hơn 2m và nặng trung bình khoảng 100kg. Thậm trí trọng lượng tối đa người ta phát hiện được của loài cá này lên tớn 200 kg. Tại Việt Nam hiện số người chơi loại cá này là rất ít. Bởi chúng rất đắt đỏ lẫn chi phí và cách nuôi cũng rất tốn kém. Thường chỉ được các “đại gia” thực sự đam mê loài cá này tìm tới. Sau đây Chothuysinh.com xin trình bày bài viết cách nuôi cá hải tượng và ý nghĩa phong thủy của chúng cho các bạn tham khảo nhé.

>>Xem thêm: Cá hồng két nuôi chung với cá nào cho thích hợp?

Cách nuôi cá hải tượng

hình ảnh cá hải tượng 3

Có 3 yếu tố chính cần phải đảm bảo khi nuôi cá hải tượng

1. Bể hoặc hồ nuôi cá hải tượng

Kích thước bể: Bể nuôi cá hải tượng phải thực sự lớn vì loài cá này sinh trưởng rất nhanh. Nên làm bể rộng tối thiểu khoảng (4mx4m), có sức chứa tối thiểu khoảng 600 lít nước.

Cần phải xây thêm nắp bể để tránh cá nhảy ra ngoài. Cũng không nên đổ nước đầy bể vì cá không có không gian trao đổi không khí. ( Ngoài hô hấp qua mang, loại cá này cũng hô hấp qua một bong bóng tương tự như phổi)

2. Môi trường nước

cá hải tượng 1

Để cá hải tượng có thể sinh trưởng thuận lợi điều kiện nước lý tưởng phải đảm bảo các thông số sau:

Nhiệt độ: Từ 24 độ C đến 30 độ C

pH = 6 – 7

dH = 9 – 10

Ngoài ra ta phải thay nước trong bể ít nhật 1 tuần 1 lần để đảm bảo cá không bị nhiễm nấm ký sinh trùng. Cũng không cần xục khí thường xuyên do tập tính cá 15 đến 20 phút sẽ ngoi lên mặt nước để hô hấp.

3. Thức ăn cho cá hải tượng

Cá hải tượng là loại động vật săn mồi. Do vậy thức ăn của chúng là những động vật có kích thước bé hơn, hoặc ta có thể sơ chế thịt thành từng miếng nhỏ. Cũng cần bổ sung các loại giáp xác như tôm, tép , cua thay đổi hàng ngày. Trung bình một con cá hải tượng dài khoảng 1m5 sẽ tiêu thụ hết 5kg thức ăn mỗi ngày.

4. Sinh sản

cá hải tượng sinh sản

 

Là loài đẻ trứng, thông thường cá hải tượng có độ tuổi sinh sản từ 4 đến 5 tuổi. Mùa sinh sản thường rơi vào từ tháng 7 đến tháng 11. Trong một năm một con cá hải tượng cái có thể sinh sản từ 5 đến 6 lần. Cá hải tượng con nếu được cung cấp môi trường sống thích hợp có thể đạt trọng lượng từ 12 đến 15 kg trong năm đầu tiên.

Cá hải tượng và ý nghĩa phong thủy

cá hải tượng phong thủy

Ở Việt Nam nói chung và các nước khác trên thế giới nói riêng. Phong trào nuôi cá hải tượng đang dần dần nổi lên như một thú chơi “vương giả” của các đại gia. Người ta cho rằng nuôi cá hải tượng sẽ đem đến cho gia chủ sự thịnh vượng phát tài

Được coi là loài cá phong thủy lớn nhất nước ta cá hải tượng mang đầy đủ những yếu tố giúp ý nghĩa của chúng thực sự lớn lao. Với vẻ bề ngoài to lớn khỏe mạnh các “đại gia” quan niệm rằng việc sở hữu loài cá hải tượng này sẽ đem đến cho họ sự uy nghi mạnh mẽ giúp củng cố chắc vị thế của mình trong xã hội. Màu sắc của chúng cũng rất sặc sỡ sẽ mang lại cho gia chủ sự sung túc, tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Chính vì những ý nghĩa nó mang lại cá hải tượng luôn là thú chơi xa xỉ của các “đại gia” hiện nay.

Kết

Trên đây chothuysinh.com đã trình bày bài viết cách nuôi cá hải tượng và ý nghĩa phong thủy của chúng. Qua bài viết này chắc các bạn cũng hiểu thêm về cách nuôi cá hải tượng hay những ý nghĩa lớn lao của chúng trong quan niệm phong thủy. Cá hải tượng không chỉ là loài cá cảnh cao cấp thể hiện sự đẳng cấp mà chúng còn mang lại ý nghĩa phong thủy. Phồn vinh tài lộc cho gia chủ.

Trân trọng

Chothuysinh.com – Chúng tôi là chuyên gia.

Điện thoại: 0986.898.655

Email: chothuysinh.com@gmail.com

Website: https://chothuysinh.com/

           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982984898
Chat Facebook
Gọi điện ngay